Cắm trại vườn quốc gia Bù Gia Mập, một trong những vườn quốc gia lớn nhất toàn quốc với những loài động vật, thực vật quý hiếm là những trải nghiệm vô cùng quý giá của tuổi trẻ. Hãy cùng Reviewanchoi du lịch Bình Phước, hòa mình vào với thiên nhiên và bỏ qua những ưu tư, phiền muộn của cuộc sống nhé!

Vị trí: xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 02713.724.327

Thời gian hoạt động: cả ngày

Giá vé vào cổng tham khảo: 70.000 VND/ khách

Website: http://vuonquocgiabugiamap.vn/vi/organs/

Với tổng diện tích 26.032 ha, Vườn quốc gia Bù Gia Mập được xem là lá phổi xanh của vùng Đông Nam Bộ khi mỗi ngày đều cung cấp một lượng lớn oxy cho khu vực này. Ngoài ra, đây còn là nơi bảo tồn sinh quyển của khu vực này khi là địa điểm lưu giữ những loài thực vật, động vật quý hiếm được liệt kê trong sách đỏ Việt Nam. Đây cũng là địa điểm phù hợp cho các bạn nếu muốn Cắm trại Bù Gia Mập.

Có quan điểm cho rằng Cắm trại Bù Gia Mập vào mùa khô tức từ tháng 11 đến hết tháng 4 năm sau là thời điểm hợp lý nhất. Vì thời gian đó là vào mùa khô, đường sẽ dễ đi và sẽ có thể ngắm được vẻ đẹp của núi rừng. Tuy nhiên, vào mùa khô bạn lại không có cơ hội được ngắm nhìn nhiều loài động vật tại đây. Vào mùa mưa thì đường xá sẽ khá là trơn trượt, ngoài ra cũng xuất hiện nhiều vắt. Tuy nhiên, đến Cắm trại Bù Gia Mập vào mùa mưa, bạn sẽ có cơ hội được nhìn thấy những loài thú quý hiếm. Vậy nên vẫn còn phụ thuộc vào mục đích của bạn là gì mà cân nhắc thời điểm nào là hợp lý nhé.

Cách trung tâm thành phố gần 200km về hướng Tây Nam, các bạn sẽ không quá khó khăn để có thể di chuyển đến vườn quốc gia Bù Gia Mập bằng phương tiện cá nhân. Tuy nhiên các bạn sẽ mất khoảng 5 tiếng đồng hồ để có thể di chuyển đến địa điểm này. Nếu bạn đi cùng bạn bè thì phương án thích hợp nhất chính là di chuyển bằng xe khách, sau đó tìm một địa điểm uy tín cho thuê xe máy ở Bình Phước rồi tiếp tục di chuyển đến vườn quốc gia Bù Gia Mập. Hãy cùng cẩm nang du lịch MIA.vn khám phá ngay đường đi để đến Cắm trại Bù Gia Mập nhé.

Nếu di chuyển bằng phương tiện cá nhân như xe máy hay ô tô và xuất phát từ chợ Bến Thành thì các bạn đi dọc theo đường  Nguyễn Thị Minh Khai và Điện Biên Phủ đến Xô Viết Nghệ Tĩnh/QL13 tại phường 17 -> tiếp đến đi dọc theo QL13  đến đường Gò Dưa tại Thủ Đức -> sau đó đi dọc theo ĐT743 và ĐT745/ĐT747B đến ĐT747 tại thị xã Tân Uyên -> cuối cùng đi dọc theo ĐT747 đến ĐT741 tại Bù Gia Mập, đoạn đường này sẽ kéo dài tầm 160 km và sẽ có khá đông xe cộ di chuyển nên các bạn chú ý nhé.

Nếu di chuyển bằng xe khách, bạn có thể mua vé đến thẳng vườn quốc gia Bù Gia Mập tại bến xe miền Đông. Đến nơi bạn chỉ cần đi bộ thêm tầm 1 phút thì đã tới với vườn quốc gia Bù Gia Mập rồi.

Hướng dẫn đường đến vườn quốc gia Bù Gia Mập

Vườn quốc gia Bù Gia Mập là một quần thể rộng lớn rừng, núi và suối. Vậy nên khi Cắm trại Bù Gia Mập bạn có thể cùng người thân, bạn bè của mình tham gia các hoạt động thú vị như dựng lều trại, câu cá, leo núi, hái nấm, sinh hoạt cùng với người dân địa phương… Đến với địa điểm này các bạn sẽ không cần phải lo sợ không có gì để chơi nhé. Vì có diện tích rộng lớn và địa hình khá dốc nên nếu đến Cắm trại Bù Gia Mập, bạn và bạn bè của mình nên thuê 1 hướng dẫn viên và 1 người dân địa phương để có thể giúp các bạn khiêng hành lý nhé.

Cắm trại Bù Gia Mập cùng những trải nghiệm quý giá 2

Vì có diện tích rộng lớn nên tốt nhất các bạn hãy đi cùng nhau để tránh bị thất lạc nhé!

Cắm trại Bù Gia Mập cùng những trải nghiệm quý giá 3

Cùng bạn bè chụp ảnh rừng núi để lưu giữ lại kỷ niệm nào

Cắm trại Bù Gia Mập cùng những trải nghiệm quý giá 4

Cắm trại Bù Gia Mập thì không thể thiếu hoạt động dựng lều trại rồi nhỉ?

Cắm trại Bù Gia Mập cùng những trải nghiệm quý giá 5

Bạn có thể cùng người thân, bạn bè của mình câu cá tại vườn quốc gia Bù Gia Mập

Cắm trại Bù Gia Mập cùng những trải nghiệm quý giá 6

Vào mùa mưa tại vườn quốc gia Bù Gia Mập nấm mọc khá nhiều nên nếu đến cắm trại vào thời điểm này thì bạn có thể cùng bạn bè hái nấm

Cắm trại Bù Gia Mập cùng những trải nghiệm quý giá 7

Vào ban đêm bạn có thể cùng sinh hoạt với đồng bào dân tộc đang sinh sống trong vườn quốc gia Bù Gia Mập

Là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc S’tiêng và M’nông, đến cắm trại tại vườn quốc gia Bù Gia Mập bạn có thể thưởng thức những đặc sản của 2 dân tộc này như cơm lam, thịt xào lá nhíp, canh bồi, rượu cần. Ngoài ra, bạn còn có thể chuẩn bị trước thức ăn và mang theo suốt chặng hành trình nhưng hãy lưu ý dọn dẹp sau khi đã ăn xong nhé.

Cắm trại Bù Gia Mập, nơi được xem như là lá phổi xanh của vùng Đông Nam Bộ, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những điều thú vị tại đây. Được hòa mình cùng thiên nhiên cùng tiếng nước róc rách, tiếng chim líu lo sẽ khiến bạn quên đi cuộc sống lo âu ngoài kia. Ngoài Bù Gia Mập, đến với Bình Phước bạn còn có thể cắm trại tại trảng cỏ Bàu Lạch là một ý kiến không tồi. Nếu có cơ hội bạn hãy xách ba lô lên và đi ngay nhé!

5. Đi Vườn quốc gia Bù Gia Mập vào mùa nào đẹp nhất?

Ở Bình Phước mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, tập trung mưa nhiều nhất từ tháng 6 đến hết tháng 8 nên đường rất trơn trượt và có nhiều vắt. Vì thế các bạn nên đi trekking vào mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, đường đi sẽ khô ráo và dễ dàng hơn.

Vườn quốc gia Bù gia mập
Tháng 4 đến tháng 8 hàng năm là mùa trái rừng chín nở rộ ở Bù Gia Nhập.

Tuy vào mùa mưa đường đi khó khăn nhưng các bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn các loại động vật rừng. Còn mùa khô đi trekking dễ dàng hơn nhưng bạn sẽ ít nhìn thấy các loài động vật rừng.

Trekking vườn quốc gia Bù GIa Mập
Mùa khô đi trekking dễ dàng hơn nhưng bạn sẽ ít thấy các loài động vật rừng.

Đặc biệt, tháng 4 đến tháng 8 hàng năm là mùa trái rừng chín nở rộ ở Bù Gia Nhập, các bạn có thể nếm thử như: dâu da rừng, xoài rừng, chôm chôm rừng, vải rừng, ươi bay, trường, bứa, sim, cóc, chùm ruột núi, chòi mòi, sấu đỏ, trâm,… Các bạn chỉ nên ăn những trái rừng khi biết chắc chắn nó là gì để tránh bị ngộ độc nha.

6. Hành trang cần chuẩn bị trước khi Trekking vườn quốc gia Bù Gia Mập

Trước khi khởi hành tới Vườn quốc gia Bù Gia Nhập bắt đầu cuộc hành trình khám phá rừng sâu bạn cần chuẩn bị một thể lực tốt và một số hành trang cần đem theo dưới đây.

Trekking vườn quốc gia Bù Gia Mập
Bạn cần chuẩn bị một đôi giày trekking tốt, có độ bám dính cao.

6.1. Quần áo, áo bơi, phụ kiện

Bạn nên tính toán đem đủ số quần áo cho số ngày tương đương, theo mình thì nên đem theo dư một bộ để dự phòng các trường hợp ngoài ý muốn. Bạn đi 2 ngày 1 đêm thì có thể đem theo từ 2 – 3 bộ quần áo.

Vườn quốc gia Bù Gia Mập
Bạn nên tính toán đem đủ số quần áo cho số ngày tương đương.

Tiếp theo bạn cần chuẩn bị một đôi giày trekking tốt, có độ bám dính cao. Ngoài ra, còn có nón, găng tay và một chiếc balo đủ rộng để đựng hết các đồ đặc bạn đem theo. Trong Vườn quốc gia có các con suối và thác nước rất trong và mát lạnh nên bạn cần đem theo áo bơi, áo phao.

Trekking Bù Gia Mập
Bạn cần đem theo áo bơi, áo phao nếu muốn tắm suối.

6.2. Nước, đồ ăn

Bạn hãy chắc chắn mình mang đủ nước trong quá trình trekking. Bình thường một ngày bạn uống 2 lít nước thì khi đi trekking bạn nên mang theo 3 lít/người bởi khi đi đường dài sẽ rất dễ mất nước, mệt mỏi.

Trekking bù gia mập
Bạn hãy chắc chắn mình mang đủ nước trong quá trình trekking.

Nếu bạn có định cắm trại qua đêm tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập thì nên đem theo dụng cụ nấu nướng và thực phẩm. Hãy chuẩn bị cho team mình một bữa thịt nước BBQ thật thịnh soạn, hấp dẫn vào buổi tối nhé.

Trekking Bù Gia Mập
Bạn nên đem theo dụng cụ nấu nướng và thực phẩm.

6.3. Một số dụng cụ y tế

Dụng cụ chăm sóc ý tế là thứ không thể thiếu trong chuyến đi trakking Bù Gia Mập. Bạn hãy đem theo một số loại thuốc cần thiết, vật dụng băng bó vết thương, kem chống cồn trùng, bình xịt khoáng,…

bù gia mập
Dụng cụ chăm sóc ý tế là thứ không thể thiếu trong chuyến đi trakking.

6.4. Các đồ sinh hoạt cá nhân

Các đồ vận dụng cá nhân bạn cần mang theo như bàn chải, kem đánh răng, nước súc miệng, dầu gội, xà bông. Bạn nên chọn các loại nhỏ hoặc triết ra các lọ nhỏ để tiết kiệm diện tích balo.

Trekking bù gia mập
Bạn cần mang theo một số đồ vật dụng cá nhân.

7. Tham khảo hành trình Trekking Bù Gia Mập Bình Phước

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết trekking Bù Gia Mập Bình Phước dành cho đi phượt, các bạn tham khảo nha. Địa điểm xuất từ Thành phố Hồ Chí Minh, bạn chạy xe theo QL13 hướng về Bình Dương. Đến ngã tư Sở Sao (gần đến cổng trước KDL Đại Nam – cách khoảng 1km) rẽ phải đi hướng Phú Giao Bình Dương.

trekking Bù Gia Mập Bình Phước
Trekking Bù Gia Mập Bình Phước dành cho đi phượt.

Đi theo đường này bạn sẽ gặp một ngã ba lớn (có bồn binh vòng xoay). Một hướng chỉ đi Tân Uyên (đi thẳng), một hướng chỉ đi Bình Phước (bên trái) bạn rẽ trái nhé.

Tiếp tục chạy thẳng hướng Thị xã Phước Long, nếu bạn không biết đường thì hỏi thăm người dân địa phương ở đây hướng đi Thị xã Phước Long. Đến Thị xã Phước Long bạn hỏi thăm đường đi xã BGM hoặc hỏi đường đi Đak Ơ.  Sau khi đến Đak Ơ bạn chạy thẳng khoảng 25km là đến trung tâm xã BDM.

trekking bù gia mập
Đừng quên check in trên đường khám phá Bù Gia Mập nhé.

7.1. Hướng dẫn băng rừng Bù Gia Mập

Trekking vườn quốc gia Bù Gia Mập có nhiều tuyến để bạn đi, nếu đi ít ngày bạn có thể đi theo 2 cung Trekking chính sau:

  • Cung Trekking  1: Chạy xe máy dọc QL14C xuyên rừng, Trekking suối Đăk Ca, thắc Lưu Ly: 2 ngày 1 đêm
  • Cung Trekking 2: Chạy xe máy dọc đường Tuần Tra Biên Giới Trekking Giếng Trời, thác Đăk Bô: 3 ngày 2 đêm.
Vườn Quốc gia Bù Gia Mập
Để được vào Vườn quốc gia tham quan bạn cần liên hệ trước với Ban quản lý.

Để đi xuyên Vườn quốc gia Bù Gia Mập đến các địa điểm thăm quan, bạn đi đường quốc lộ 14C hay đường ĐT 741 và đường tuần tra biên giới tỉnh Bình Phước.

Trekking vườn quốc gia Bù Gia Mập có 2 con đường nối nhau tạo thành một vòng tròn ôm lấy một phần của vườn quốc gia, để đi bạn sẽ phải đi qua một khúc đoạn đường 14C và đường tuần tra biên giới tỉnh Đăk Nông. Để được vào Vườn quốc gia tham quan bạn cần liên hệ trước với Ban quản lý vườn quốc gia để họ sắp xếp người hướng dẫn tham quan.

Vườn quốc gia bù gia mập
Ban quản lý vườn quốc gia để họ sắp xếp người hướng dẫn tham quan.

7.2. Chi phí dự kiến chuyến đi trekking Bù Gia Mập

  • Giá vé tham quan rừng: 70K/người
  • Người hướng dẫn: 300K/ngày cho đoàn 10 người. Người hướng dẫn sẽ giúp mang nồi, dụng cụ nấu ăn cho cả đoàn.
  • Phí bảo trì rừng: 30K/người
  • Xăng xe tùy quãng di chuyển (nếu bạn cần thuê thì ở đây cũng có cho thuê luôn)
Vườn quốc gia bù gia mập
Giá vé tham quan rừng: 70K/người.

Vừa rồi là một số kinh nghiệm đi Bình Phước trekking vườn quốc gia Bù Gia Mập mình tích lũy được sau những chuyến đi, hy vọng các thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu các bạn có thêm các thông tin kinh nghiệm, lưu ý khác hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *